10 mẹo sử dụng iPhone cực hay 10 mẹo sử dụng iPhone cực hay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

10 mẹo sử dụng iPhone cực hay

2018-02-22 15:43:16 - 836 lượt xem

Biết cách thiết lập và cài đặt các thông số trên chiếc điện thoại iPhone một cách thành thạo sẽ giúp cho người dùng sử dụng các tiện ích hiệu quả, mang lại những trải nghiệm mới. Nhằm mục đích đó, bài viết dưới đây chia sẻ 10 mẹo sử dụng iPhone cực hay để các fan Táo tham khảo dễ dàng hơn.

1. Mẹo tùy chỉnh từ điển điện thoại

Để tùy chỉnh từ điển trên chiếc điện thoại iPhone của mình, bạn có thể thao tác bằng cách chọn Settings => Generall => Keyboard => International Keyboard= > Add new keyboard => Japanese Ten Key=> bấm vào + ở góc phải => chọn vào Word và chỉnh sửa.

2. Cách chọn nhanh list danh bạ

Khi bạn muốn chọn tên một người nào đó trong danh bạ để gọi điện hoặc nhắn tin nhưng list danh bạ quá dài thì nên sử dụng thanh lề phải của danh bạ để chọn theo cho nhanh.

3. Thiết lập tự động download

Nếu bạn hay mua các ứng dụng thì nên thiết lập tự động download bằng thao tác Settings= > Store =>kích hoạt tính năng tự động download ứng dụng và nhạc.

4. Chuyển nhanh về màn hình chính

Khi bạn đang thao tác màn hình ở bất cứ vị trí mà muốn quay về màn hình chính nhanh thì chỉ cần ấn phím Home ở màn hình ứng dụng 1 lần.  Nếu ấn thêm phím Home một lần máy sẽ chuyển sang chức năng tìm kiếm ứng dụng.

5. Thiết lập tự động sao lưu dữ liệu

Việc sao lưu dữ liệu một cách tự động giữa các thiết bị iOS trên iCloud sẽ được thực hiện khi người dùng iPhone tiến hành cài đặt sau: Settings => iCloud => Storage & Backup => chọn chế độ iCloud Backup.

6. Mẹo sắp xếp ứng dụng và đổi tên thư mục

Bạn muốn sắp xếp các ứng dụng, đổi tên thư mục của iOS, bạn hãy giữ ngón tay trên một ứng dụng bất kỳ có trong thư mục đó cho đến khi thấy chúng lắc lư. Còn để sắp xếp thứ tự của các ứng dụng thì chỉ cần kéo thả hay đổi tên lại thư mục.

7. Khắc phục việc tiêu thụ pin quá nhanh

Điện thoại iPhone của bạn có dấu hiệu tiêu thụ pin quá nhanh (hao pin) thì rất có thể do bạn dùng để đàm thoại, nhắn tin nhiều hoặc do sử dụng 3G, Bluetooth và push notifications (chủ yếu là do sử dụng mạng). Để tiết kiệm pin, bạn cần tắt bớt các ứng dụng mạng bằng thao tác vào Settings => General => Network.

8. Kích hoạt chế độ viết hoa

Người dùng có thể kích hoạt chế độ viết hoa toàn bộ của bàn phím ảo trên iPhone bằng cách ấn đúp vào phím Shift trên bàn phím ảo cho đến khi nó chuyển sang màu xanh.

9. Bảo vệ máy khi cho trẻ chơi game

Nếu bạn cho con cái hoặc trẻ con chơi game trên iPhone thì cần đề phòng trẻ vô tình vào xóa nhầm dữ liệu hoặc xem các nội dung không lành mạnh bằng cách thực hiện lệnh: Settings => General => Restrictions=> chọn Enable Restrictions.

10. Tìm kiếm trên Spotlight Searche

Để tùy chỉnh các tìm kiếm trên Spotlight Searche của iPhone bạn hãy bấm vào Settings => General => Spotlight Search => chọn thành phần bạn muốn tìm kiếm.