Hotline0946.56.9999

Notice: Undefined index: id in /usr/local/www/techworldcenter.vn/public_html/template_cache/article_detail.18973c8fd95906154b630158dde60015.php on line 1

10 thói quen xấu vắt kiệt pin iPhone của bạn

19-01-2018, 11:01 am - 1333 lượt xem

Nguyên nhân iPhone nhanh hết pin hoặc cạn kiệt nguồn pin có rất nhiều, trong đó có thể kể đến 10 thói quen xấu của người dùng sau đây.

1. Bật trung tâm thông báo

Những chiếc iPhone 5s cũ giá rẻ hay các dòng iPhone thời thượng như iPhone 6s, iPhone 6s Plus cũng đều chung cảnh ngộ nhanh hết pin nếu người dùng bật trung tâm thông báo lên để nhận tin nhắn, email, tin nhắn Facebook... Tốt nhất là bạn nên tắt những thông báo của các ứng dụng không cần thiết.

2. Đóng hết tất cả các ứng dụng chạy nền

Người dùng iPhone thường có thói quen đóng hết tất cả ứng dụng chạy nền với hi vọng tiết kiệm pin. Tuy nhiên việc làm này chưa hẳn đã tốt bởi sau khi tắt và vận hành trở lại sẽ gây hao pin nhiều hơn. Chúng tôi khuyến cáo người dùng iOS chỉ nên tắt các ứng dụng chạy nền ít sử dụng, còn các ứng dụng hay dùng đến thì cứ để nó chạy.

3. Sử dụng 3G thay cho Wifi

Thói quen dùng 3G được xem là “thủ phạm” gây hao pin nhiều hơn so với việc dùng Wifi do lượng điện cần thiết để kết nối 3G là rất lớn. Bây giờ thì bạn nên thay đổi thói quen này rồi nhé!

4. Không bao giờ sử dụng chế độ Máy bay

Nhiều người dùng không bao giờ sử dụng Chế độ máy bay (Airplane Mode) ngay cả khi đi vào vùng không có sóng điện thoại hoặc sóng yếu. Đây cũng là lý do làm tiêu hao pin nhiều do iPhone phải gia tăng việc cố gắng kết nối để dò sóng.

5. Sử dụng màn hình độ sáng quá cao

Luôn luôn để những chiếc iPhone 6/ 6 Plus…ở độ sáng màn hình quá cao sẽ dẫn đến vắt kiệt dung lượng pin rất nhanh.

6. Bật tính năng hiệu ứng thị sai

Bật hiệu ứng thị sai (Parallax) cũng tiêu thụ iPhone của bạn một dung lượng pin khá lớn mà không mang lại tiện ích nhiều cho người sử dụng.

7. Người dùng không cập nhật hệ điều hành cho thiết bị

Các phiên bản hệ điều hành iOS mới thường vá được khá nhiều lỗi, cải thiện vận hành thiết bị mượt mà hơn…dẫn đến tiết kiệm pin. Do đó, bạn hãy chấp dứt việc “lười” cập nhật hệ điều hành cho máy đi nhé.

8. Bật và thực hiện việc kiếm trong Spotlight

Spotlight Search đòi hỏi iPhone của bạn phải thực hiện việc quét qua mọi thứ trên điện thoại nên sẽ ngốn pin đáng kể. Nếu không cần thiết hãy tắt chức năng này đi hoặc tinh chỉnh ranh giới tìm kiếm trên iPhone để giảm bớt tiêu thụ pin.

9. Thường xuyên bật định vị GPS

Thói quen thường xuyên bật định vị GPS ngay cả khi không cần thiết sẽ gây ra tình trạng lãng phí pin rất nhiều cho iPhone của bạn. Chuyên gia khuyến cáo người dùng nên vô hiệu hóa chức năng này đi và chỉ bật lên khi cần định vị.

10. Bắt Siri hoạt động thường xuyên

Nếu bạn đang có thói quen sử dụng Siri thường xuyên thì hãy coi chừng bởi chức năng này cũng tiêu thụ một lượng pin khá lớn của thiết bị. Hãy để Siri “nghỉ ngơi” và sử dụng khi thực sự cần thiết.

Xem thêm:

=>> Giá iPhone X, giá iPhone 8 Plus, iPhone 7 Plus cũ, iPhone 7 cũ giá rẻ...