11 thủ thuật về iMessage cho người dùng iPhone 11 thủ thuật về iMessage cho người dùng iPhone

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

11 thủ thuật về iMessage cho người dùng iPhone

2018-10-09 20:00:22 - 430 lượt xem

iMessage là khái niệm quen thuộc đối với những fan ưa chuộng sản phẩm đến từ hãng Apple như iPhone, iPad, Macbook…Dù là tính năng phổ biến nhưng hầu hết nhiều người lại chưa nắm được các thủ thuật sử dung iMessage hay, đặc biệt là đối với điện thoại iPhone. Do vậy, những chia sẻ của Techworld – siêu thị di động chính hãng số một tại Hà Nội dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc sử dụng thiết bị.

1. Thủ thuật tắt thông báo trạng thái tin nhắn đã đọc

Trên chiếc điện thoại iPhone, khi bạn nhận và đã đọc được một tin nhắn thì ứng dụng iMessage sẽ đưa ra thông báo nhỏ và được hiển thị ở bên dưới. Tuy nhiên, dạng thông báo này đôi khi lại là điều phiền phức đối với một số người. Lúc này, nếu cảm thấy bị làm phiền thì bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào Settings => Messages => Tắt Send Read Receipts.

2. Thủ thuật bỏ tính năng gợi ý từ vựng khi nhắn tin

iPhone được trang bị tính năng gợi ý chính tả cho người dùng mỗi khi nhắn tin. Tuy nhiên tính năng này đôi khi lại trở nên thừa đối với những người dùng sành điệu. Nếu bạn không còn thích thú với việc “trợ giúp” này nữa thì có thể tắt nó đi. Bạn có thể tắt bằng cách vuốt nó về phía bàn phím bên dưới.

3. Thủ thuật gửi tin nhắn đa phương tiện

Nếu bạn muốn gửi các tin nhắn đa phương tiện như file hình ảnh, video, audio thông qua tin nhắn trên iPhone thì hoàn toàn không có gì khó. Hãy thao tác ấn và giữ 2 biểu tượng bên trái và phải của ô text box sẽ mở ra trình đơn để gửi file theo nhu cầu của mình.

4. Sử dụng email để gửi tin nhắn iMessage

iMessage có thể đồng bộ với tài khoản email và dễ dàng gửi tin nhắn cho người khác. Việc đồng bộ được thực hiện thông qua thao tác vào Settings => iMessage => chọn thông tin người gửi là số điện thoại hoặc email.

5. Thủ thuật xem ảnh và video trên iMessage

Nếu bạn muốn xem tất cả các tin nhắn về hình ảnh, video đã được chia sẻ qua iMessage thì việc cần làm đơn giản là ấn "Details" ở góc trên bên phải của giao diện chính.  Sau đó bạn có thể kéo xuống để xem tất cả các file hình ảnh, video mà bạn và bạn bè của mình đã chia sẻ với nhau.

6. Thủ thuật ngăn chặn đọc tin nhắn của người nằm ngoài danh bạ

Bạn không muốn đọc tin nhắn của những người nằm ngoài danh bạ bởi lo sợ bị làm phiền thì có thể thực hiện ngay thủ thuật ngăn chặn trên iMessage. Cách làm đơn giản vào Settings => Messages => Kích hoạt Filter Unknown Senders.

7. Thao tác trên nhóm người nhắn tin

Nếu bạn đang nhắn tin với từng nhóm trên iMessage có thể thực hiện một số thao tác cơ bản như:

- Ấn "Details" ở góc trên bên phải trong nhóm đó để đổi tên.

- Ngừng nhận thông báo của nhóm bằng cách chọn “Do Not Disturb”

- Rời khỏi nhóm chát bằng cách “Leave this Conversation” bên trọng mục “Details”.

8. Share, cung cấp địa điểm của bạn cho người khác

Khi sử dụng iMessage, người dùng iPhone có thể chia sẻ vị trí, địa điểm GPS cho người thân và bạn bè của mình thông qua ứng dụng iMessage.

Trong giao diện tin nhắn của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí hãy ấn vào mục "Details" => chọn Send My Current Location hoặc Share My Location (địa điểm và hướng di chuyển).

9. Chặn tin nhắn của một số trong danh bạ

Hãy thực hiện thao tác Settings => Messages => Blocked => chọn số điện thoại chặn. Lưu ý rằng, sau khi thực hiện thao tác chặn này thì người bạn của bạn sẽ không thể nhắn tin, gọi điện hay FaceTime với bạn nếu như không thực hiện lệnh gỡ bỏ.

10. Xóa tin nhắn viết nhầm

Nếu bạn vô tình viết nhầm tin nhắn hoặc muốn xóa một đoạn tin nhắn bất kỳ trong đoạn hội thoại trên iMessage thì thao tác ấn “More”. . . ở trình đơn và lựa chọn những phần cần xóa.

11. Cài đặt tự động xóa tin nhắn cũ

Thao tác vào Settings => Message => Keep Messages và bắt đầu lựa chọn thời gian mặc định tự động xóa tin nhắn cũ trong khoảng thời gian 30 ngày, 1 năm hoặc không bao giờ xóa tin nhắn cũ.