Hotline0946.56.9999

Notice: Undefined index: id in /usr/local/www/techworldcenter.vn/public_html/template_cache/article_detail.18973c8fd95906154b630158dde60015.php on line 1

5 cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu

29-01-2018, 4:46 pm - 3160 lượt xem

Mất sóng hoàn toàn, cuộc gọi bị gián đoạn do sóng yếu là tình trạng người dùng điện thoại có thể gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sóng điện thoại yếu thường tập trung ở 2 vấn đề: do nhà mạng và do điện thoại của bạn. Để khắc phục tình trạng này, hãy tham khảo ngay 5 cách dưới đây.

1. Khởi động lại (Restart) điện thoại

Khi gặp phải tình trạng máy báo không có dịch vụ hoặc sóng yếu (trước đây hiếm khi xảy ra) mà chưa rõ nguyên nhân thì lựa chọn khởi động lại thiết bị là cách làm phổ thông nhất không thể bỏ qua. Đối với smartphone thì việc lựa chọn bật/tắt chế độ máy bay cũng mang lại hiệu quả tương tự như khởi động lại thiết bị.

2. Sạc pin cho điện thoại

Khi điện thoại của bạn có cảnh báo pin yếu thì nó sẽ tự động bật chế độ tiết kiệm năng lượng dẫn đến việc truyền tín hiệu di động cũng kém đi. Vì vậy, người dùng cần sạc pin cho điện thoại cũng như tắt tính năng tiết kiệm điện đi để không ảnh hưởng đến sóng điện thoại.

3. Thay đổi tư thế, vị trí cầm điện thoại

Nhiều trường hợp điện thoại có sóng kém là do người dùng cầm điện thoại che mất phần ăng-ten thu sóng. Ví dụ như những chiếc điện thoại iPhone bất kỳ như iPhone 5s cũ giá rẻ hay iPhone 7 Plus thời thượng nếu cầm tay trái thì chất lượng thu kém hơn so với cầm tay phải.

Trường hợp khác có thể ảnh hưởng đến tình trạng sóng yếu là do vị trí đứng của bạn. Ở những nơi kín đáo, có nhiều toàn nhà cao tầng hay ở vùng sâu vùng xa…thì tín hiệu điện thoại sẽ kém. Do đó, bạn cần thay đổi vị trí đứng của mình cho phù hợp để điện thoại thu phát tín hiệu tốt hơn.

4. Thay thế bằng một chiếc điện thoại khác

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên xảy ra lỗi sóng yếu mà không thể khắc phục bằng các cách đã nêu trên thì nên thay thế bằng một thiết bị khác mới và chất lượng cao hơn. Nguyên nhân có thể là chiếc điện thoại bạn đang dùng đã bị hỏng ăng – ten hoặc các sự cố tương tự.

5. Lựa chọn nhà mạng mới

Sóng mạng yếu ngoài lỗi do thiết bị, không gian…chi phối thì nguyên nhân do nhà mạng cũng không thể loại trừ. Nếu nhà mạng bạn đang chọn không đảm bảo chất lượng dịch vụ thì hãy lựa chọn một nhà mạng mới để thay thế.

Việc thay đổi nhà mạng có thể tham khảo với những người đang cùng sử dụng nhà mạng giống mình với người sử dụng nhà mạng khác để đối chiếu, so sánh và đưa ra quyết định nên chọn bên nào.