7 lỗi nhẹ hay gặp ở iPhone và cách xử lý dễ dàng không cần đến thợ 7 lỗi nhẹ hay gặp ở iPhone và cách xử lý dễ dàng không cần đến thợ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

7 lỗi nhẹ hay gặp ở iPhone và cách xử lý dễ dàng không cần đến thợ

2017-12-18 10:07:20 - 933 lượt xem

Lượng pin sụt nhanh, xuất hiện tình trạng máy chạy “chậm như rùa”, máy bị treo, việc gửi tin nhắn không thực hiện được…là những trục trặc mà người dùng iPhone có thể gặp phải. Bài viết được cung cấp bởi các kỹ thuật viên của Techworld dưới đây sẽ chỉ ra 7 trục trặc thường gặp nhất cũng như hướng khắc phục để người dùng iPhone được biết.

1. Trục trặc pin tụt nhanh bất thường

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất đối với cả người dùng iPhone và iPad mà nguyên nhân có thể là do chạy quá nhiều ứng dụng như làm mới màn hình, dịch vụ địa điểm, chức năng tự động cập nhật ứng dụng…

Cách khắc phục: Người dùng nên tắt chức năng Background App Refresh bằng cách vào Settings => General sau đó lựa chọn tắt “Background App Refresh”.

Ngoài ra, người dùng cũng nên tắt các dịch vụ địa điểm, hãy vào Settings => Privacy =>“Location Services => “System Services” => tắc các tính năng như iAds, Popular Near Me và Frequent Locations bởi đây là những “thủ phạm” dẫn đến hao pin rất nhanh.

Tính năng tự động cập nhật ứng dụng (Automatic App Updates)  bằng thao tác vào Settings => iTunes & App Store => tắt Updates.

2. iPhone chạy chậm và có dấu hiệu bị treo “đơ”

Những chiếc iPhone 5s, iPhone 6 thậm chí là những điện thoại thời thượng như iPhone SE, iPhone 6s Plus cũng sẽ dễ dàng bị treo hoặc chạy chậm khi người dùng cài đặt quá nhiều các ứng dụng, lưu trữ quá nhiều thông tin không thực sự cần thiết.

Cách khắc phục: Người dùng iPhone nên tiến hành xóa bớt các ứng dụng và loại bỏ những dữ liệu không cần thiết để làm cho máy nhẹ và chạy nhanh hơn, sớm thoát khỏi tình trạng treo máy.

3. Gặp sự cố kết nối

Các lỗi sự cố kết nối liên quan đến Bluetooth, Wi-Fi cũng như kết nối mạng di động có thể dễ dàng bắt gặp đối với tất cả người dùng iPhone và iPad.

Cách khắc phục: Lựa chọn bật chế độ Airplane trong 30 giây hay tắt một kết nối cụ thể và khởi động lại được xem là các giải pháp khắc phục tình trạng lỗi kết nối một cách hiệu quả.

Nếu những cách làm trên vẫn không phục được sự cố trên thì bạn nên lựa chọn giải pháp “Reset Network Settings”.

4. iPhone không thể gửi tin nhắn

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn điện thoại hay tin nhắn qua các ứng dụng mạng chưa? Nếu gặp phải trục trặc trên thì có thể là do kết nối mạng Internet, Wi-Fi hay 3G của bạn có vấn đề.

Cách khắc phục: Bạn hãy tiến hành khởi động lại iPhone để thử nhé.

5. Lỗi đồng bộ dữ liệu

Trong một số trường hợp, người dùng iPhone, iPad gặp phải lỗi không thể đồng bộ hóa dữ liệu.

Cách khắc phục: Nguyên nhân của việc không thể thực hiện đồng bộ hóa là do lỗi kết nối mạng. Bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình đã được kết nối Internet hay chưa. Trường hợp kết nối mạng ổn định mà vẫn không được thì nên gỡ bỏ tài khoản trên thiết bị sau đó đăng nhập lại.

6. Lỗi ứng dụng

Lỗi ứng dụng có thể xuất hiện khi người dùng sử dụng một phần mềm quá lâu mà không được cập nhật.

Cách khắc phục:  Người dùng iPhone nên tiến hàng cập nhật mới các ứng dụng một cách định kỳ hoặc khi có thông báo mới của Apple để tiến hành vá lỗi cho ứng dụng cũng như nâng cấp các trải nghiệm cao hơn.

7. Màn hình iPhone bị treo hoàn toàn

Không ít trường hợp người dùng iPhone gặp phải tình trạng màn hình không phản hồi do bị treo cứng.

Cách khắc phục: Bạn hãy khởi động lại thiết bị sẽ khắc phục được tình trạng trên.