Hotline0946.56.9999

Notice: Undefined index: id in /usr/local/www/techworldcenter.vn/public_html/template_cache/article_detail.18973c8fd95906154b630158dde60015.php on line 1

7 lý do không nên để điện thoại gần người khi đi ngủ

24-01-2018, 4:37 pm - 1160 lượt xem

Ngày nay, những chiếc điện thoại smartphone trở thành vật bất ly thân của nhiều người, thậm chí một số người dùng còn “ôm” điện thoại ngay cả khi đi ngủ. Thống kê cho thấy, 71% người dân Mỹ có thói quen để điện thoại cạnh giường ngủ…

Nếu bạn đang có suy nghĩ rằng hành động này là vô hại thì hãy lắng nghe phân tích 7 lý do không nên để điện thoại gần người khi đi ngủ  để biết và khắc phục ngay.

1. Điện thoại làm cho bạn khó ngủ

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, việc thường xuyên để điện thoại cạnh người hoặc sử dụng khi chuẩn bị đi ngủ quá nhiều sẽ làm cho não sản xuất Melatonin ít hơn bình thường. Đây là lý do khiến bạn khóc ngủ. Ngoài ra sóng điện thoại cũng gây ra rối loạn nhịp sinh học của con người.

2. Gây ra cảm giác mệt mỏi khi thức dậy vào sáng hôm sau

Trước khi đi ngủ, bạn có thói quen sử dụng điện thoại sẽ làm cho cơ thể không chỉ khó ngủ mà còn gây ra cảm giác mệt mỏi vào sáng hôm sau, dù cho bạn đã có một giấc ngủ sâu trong đêm đó.  

3. Có thể gây hoả hoạn cháy nổ

Đã có nhiều trường hợp đi ngủ để điện thoại ngay dưới gối gây ra các cọ xát và nóng máy dẫn đến cháy nổ, hỏa hoạn, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và của cải của người dùng.

4. Điện thoại là môi trường trú ngụ của vi khuẩn

Hàng ngày, chiếc điện thoại của bạn tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau nên chứa rất nhiều vi khuẩn, nó được ví nhiều hơn cả toilet nhà bạn. Chính vì vậy, không nên để điện thoại cạnh người khi đi ngủ để tránh tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó nên vệ sinh máy sạch sẽ mỗi ngày bằng vải mềm thấm ít cồn.

5. Gây hội chứng Nomophobia (Hội chứng ám ảnh khi thiếu điện thoại)

Nếu bạn sử dụng điện thoại thường xuyên dễ gây ra hội chứng sợ hãi, bồn chồn trong trường hợp thiếu điện thoại. Để ngăn chặn hội chứng Nomophobia, bạn nên tập thói quen tắt điện thoại vào một thời điểm nào đó ít nhất 1 lần trong ngày, đông thời khi đi ngủ nên để xa chỗ ngủ từ 4 - 5m.

6. Dẫn đến nhức mỏi mắt và nhiều tật về mắt khác

Người dùng điện thoại cả ngày tiếp xúc với màn hình sẽ gây ra nhức mỏi mắt, ban đêm là thời điểm nên để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn, tránh dùng thường xuyên ngay cả khi đi ngủ để không gây ra tình trạng khô mắt, giảm thị lực...

7. Ảnh hưởng của bức xạ di động

Mỗi một chiếc điện thoại di động đều có một nguồn bức xạ nhất định ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể khi tiếp xúc với nó. Dòng điện thoại càng hiện đại, nhiều chức năng thì bức xạ càng lớn. Do đó, nếu thường xuyên sử dụng, thậm chí ngay cả khi đi ngủ, bức xạ phát ra sẽ dẫn đến những tác động xấu đến não, thần kinh…