8 mẹo giúp bạn dập tắt nỗi lo pin kém khi dùng iPhone 8 mẹo giúp bạn dập tắt nỗi lo pin kém khi dùng iPhone

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

8 mẹo giúp bạn dập tắt nỗi lo pin kém khi dùng iPhone

2018-01-04 15:16:23 - 1136 lượt xem

Vấn đề sử dụng tiết kiệm pin cho iPhone luôn là mối quan tâm hàng đầu của ifan bởi thực tế cho thấy dung lượng pin của những chiếc iPhone 5s cũ giá rẻ, iPhone 6…khá thấp so với các tính năng được trang bị trên máy. Với 8 mẹo tiết pin dưới đây, người dùng iPhone sẽ khắc phục được vấn đề này.

1. Ngắt các kết nối khi không sử dụng

Ngắt các kết nối Bluetooth, Dữ liệu di động, Wifi là giải pháp tiết kiệm điện năng cho iPhone khá hiệu quả. Người dùng chỉ cần thao tác vuốt từ dưới màn hình iPhone lên để tắt các kết nối khi không sử dụng.

2. Sử dụng chế độ máy bay

Khi bạn không muốn bị làm phiền bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn thì nên chuyển về chế độ máy bay để tránh việc thiết bị tiêu hao năng lượng cho cột thu sóng bên trong điện thoại. Vào Cài đặt => Chế độ trên Máy bay => Tắt.

3. Tắt tính năng AirDrop

AirDrop có tác dụng share nhạc cho các thiết bị iDevice khác trong phạm vi hoạt động của điện thoại. Nếu không tắt đi sẽ gây tiêu hao năng lượng ngầm. Hãy vuốt ngược màn từ dưới lên để vào Control Center => AirDrop => Off.

4. Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Người dùng nên tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng, chỉ khi nào thực sự cần thiết hoặc định kỳ cập nhật sẽ tiết kiệm pin cho iPhone rất nhiều. Thao tác vào để tắt tự động cập nhật: Cài đặt => iTunes & App Store => Tắt tự động cập nhật Nhạc, Ứng dụng, Sách…

5. Tắt Auto-Search của Wifi

Tự động dò tìm Wifi cũng được xem là thủ phạm ngốn nhiều pin của iPhone. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên tắt nó đi, lúc nào cần dò tìm thì bật lên. Để tắt bạn cần vào Cài đặt => Wi-Fi => Yêu cầu Nối Mạng và chuyển về OFF.

6. Bỏ các mục tìm kiếm không cần thiết trong Spotlight

Bạn là người không thường xuyên sử dụng tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong một phạm vi nào đó thì nên tắt các mục không cần thiết. Thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tìm kiếm trong Spotlight => Bỏ các mục không cần thiết.

7. Tắt tính năng giảm chuyển động

iPhone sử dụng hệ điều iOS 8.2 trở đi được trang bị tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái. Bạn có thể tắt chúng đi khi không cần thiết lắm bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Giảm chuyển động => Tắt tính năng giảm chuyển động.

8.Thay đổi các thông tin màn hình khóa phù hợp

Màn hình khóa liên tục sử dụng pin nên cần thay đổi các thông số thời gian chơ, độ sáng màn hình để tiết kiệm pin cho iPhone của bạn. Thao tác điều chỉnh vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tự động khóa => Giảm mức độ chờ màn hình mức phù hợp.

Trên đây là một số mẹo tiết kiệm pin cho iPhone mà bạn cần ghi nhớ và thực hiện để bảo vệ cũng như nâng cao tuổi thọ của pin, đồng thời sử dụng các tính năng, tiện ích một cách tốt nhất mà không lo gián đoạn.