Cách khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện Cách khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

Cách khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

2018-10-11 15:08:37 - 692 lượt xem

iPhone không hỗ trợ phụ kiện được các kỹ thuật viên trong lĩnh vực công nghệ điện thoại xem là một lỗi nhỏ và dễ dàng khắc phục. Tuy nhiên một số người dùng do không hiểu được vấn đề nên thường tỏ ra lo lắng và loay hoay không biết nên giải quyết bằng cách nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các fan của iPhone nắm được một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện.

Biểu hiện nào cho thấy iPhone không hỗ trợ phụ kiện?

Biểu hiện cho thấy điện thoại iPhone không hỗ trợ phụ kiện là khi bạn có những kết nối iPhone với máy tính hay bất cứ thiết bị ngoại vi nào (dây sạc, tai nghe…) thì nhận được ngay thông báo "không hỗ trợ phụ kiện".

Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến iPhone không hỗ trợ phụ kiện thường tập trung ở 3 vấn đề chính sau:

Thứ nhất là lỗi do phụ kiện: Bao gồm tất cả các lỗi như hỏng dây sạc, củ sạc bị hỏng, tai nghe bị hỏng hóc hoặc tất cả các phụ kiện không tương thích với thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Thứ hai là lỗi do bản thân chiếc iPhone đó: Rất có khả năng điện thoại của bạn đang gặp sự cố liên quan đến chân cắm sạc, lỗ cắm tai nghe, cổng kết nối USB…

Thứ ba, các phần mềm bên trong máy đã xảy ra xung đột: Xung đột phần mềm xảy ra giữa các phần mềm có cùng chức năng cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy từ khối không nhận phụ kiện.

Cách khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Đối với bất cứ sự cố nào xảy ra trên các thiết bị điện tử nói chung và dòng sản phẩm iPhone nói riêng thì người dùng có thể khắc phục lỗi căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Với việc iPhone không hỗ trợ phụ kiện, bạn có thể khắc phục qua 3 cách tương ứng với nguyên nhân nêu trên, bao gồm:

- Kiểm tra lại phụ kiện xem có xảy ra các bất thường bên ngoài như đứt, bẩn, cong vênh, méo mó hay không... Có thể mượn một phụ kiện cùng loại đang hoạt động tốt ở máy khác để test kiểm tra, đối chiếu và so sánh với phụ kiện của mình.

- Với nguyên nhân do bản thân máy thì người dùng có thể kiểm tra, xác định xem điện thoại của mình có xảy ra va đập gì không, hiện trạng bên ngoài máy như thế nào. Nếu các vị trí kết nối với phụ kiện có bất thường gì thì cần can thiệp kịp thời bằng cách vệ sinh, mang đến trung tâm, cửa hàng điện thoại để bảo hành, sửa chữa…

- Trường hợp lỗi do phần mềm thì hãy gỡ bớt những phần mềm cùng chức năng để kiểm tra.

Với những biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện trên đây, mọi người cần nắm kỹ để kịp thời đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.