Cảnh giác với 5 nguyên nhân có thể gây cháy nổ điện thoại Cảnh giác với 5 nguyên nhân có thể gây cháy nổ điện thoại

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

Cảnh giác với 5 nguyên nhân có thể gây cháy nổ điện thoại

2017-10-15 09:38:50 - 1154 lượt xem

Cháy nổ điện thoại gây ra tổn thương, thiệt hại về người và của đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Nguyên nhân của vấn đề này thường xuất phát từ thói quen xấu trong việc sử dụng hay việc tham rẻ mua phải hàng giả, hàng dựng không đảm bảo chất lượng. Bài viết 5 nguyên nhân có thể gây nổ điện thoại dưới đây sẽ là kiến thức bổ ích cho những ai đang sở hữu “vật bất ly thân” này.  

1. Thói quen nghe/gọi điện thoại dưới trời mưa

Khi bạn nghe/gọi điện thoại dưới trời mưa thì rất dễ dẫn đến tình trạng nước mưa ngấm vào mạch điện tử và gây ra hậu quả chập điện và cháy nổ. Bên cạnh đó, dùng điện thoại trong hoàn cảnh trời đang sấm sét cũng có thể dẫn đến sét đánh trúng, không chỉ tổn thất của cải mà còn có nguy cơ gây chết người.

2. Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Thống kê cho thấy hơn 50% người dùng điện thoại có thói quen vừa sạc vừa sử dụng nghe gọi, nhắn tin, chát, hoặc xem phim…Đây là hành động nguy hiểm  bởi việc nạp/xả pin thường gây nóng máy, nổ pin, linh kiện hoặc gây rò điện giật chết người…

Ở Việt Nam và trên thế giới đã xảy ra nhiều vụ việc gây tử vong như trường hợp một cô gái ở Trung Quốc bị rò điện và chết khi vừa sạc vừa sử dụng chiếc iPhone 5 hay cô gái Thái Lan cũng bị nổ iPhone 4S khi đang cả sạc và gọi…

3. Mua pin trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đối với chiếc điện thoại, cục pin đóng vai trò quan trọng để khởi động và sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, theo thời gian thì chiếc pin gốc theo máy cũng bị hỏng và cần thay thế. Với những người cẩn thận, họ sẽ tìm mua pin chính hãng để thay thế nhưng cũng có người xem nhẹ vấn đề này nên mua pin không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cảnh báo được đưa ra ở đây đó chính là pin trôi nổi thường được làm giả với công nghệ lạc hậu hoặc cũng có thể là pin tái chế, chất lượng thấp trở thành “bom nổ chậm” có thể “sát thương” chủ nhân bất cứ lúc nào.

4. Sử dung sạc điện thoại không chính hãng

Sạc lậu, hàng rẻ tiền được sản xuất và bày bán tràn lan trên thị trường với bộ chuyển đổi mạch điện thô sơ, IC chất lượng kém…trở thành “mồi nhử” đối với những người ham rẻ và hậu quả gây ra vô cùng tai hại.

Hậu quả của việc mua sạc trôi nổi tại các cửa hàng điện thoại không uy tín là người dùng có thể mua phải sản phẩm không sử dụng được hoặc sử dụng được vài hôm lại hỏng…nguy hiểm hơn là phụ kiện sạc rẻ tiền có thể gây nóng máy, chập điện gây cháy nổ, hỏng hóc điện thoại, đôi khi còn gây tử vong cho người dùng.

5. Sạc pin quá lâu

Nguyên nhân có thể gây cháy nổ điện thoại đôi khi là do người dùng sạc điện thoại quá lâu. Với những sạc xịn có thể hạ dòng điện khi đã đầy pin nên đảm bảo an toàn còn với loại sạc rẻ tiền thường không có chức năng hạ dòng nên dễ dàng gây ra tình trạng chai pin, cháy nổ khi sạc quá lâu.