Để điện thoại xử lý nhanh hơn hãy làm theo các cách sau Để điện thoại xử lý nhanh hơn hãy làm theo các cách sau

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

Để điện thoại xử lý nhanh hơn hãy làm theo các cách sau

2018-09-03 16:29:33 - 374 lượt xem

Tải dữ liệu, cài đặt phần mềm…quá nhiều trong chiếc điện thoại smartphone của mình sẽ làm cho nó hoạt động chậm hơn, gây ra cảm giác “khó chịu” cho người dùng. Vậy bạn phải làm gì để smartphone hoạt động nhanh hơn? Dưới đây là một số cách xử lý mà người dùng điện thoại cần biết.

1. Sử dụng pin khoa học

Bạn nên biết cách chăm sóc cho cục pin của smartphone mà bạn đang sử dụng bằng một số việc làm khoa học như sạc đầy khi sử dụng (khuyến cáo nên sạc vào cuối ngày), không nên dùng cạn kiệt pin dẫn đến máy tự động tắt, tránh sử dụng điện thoại trong các điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt (quá nóng hoặc quá lạnh) sẽ ảnh hưởng đến nguồn pin.

2. Thiết lập cài đặt phần mềm quản lý bộ nhớ

Thiết bị smartphone của bạn nên cài đặt các phần mềm quản lý bộ nhớ như phần mềm khôi phục bộ nhớ, chống phân mảnh ổ cứng...Các phần mềm này có thể giúp người dùng khôi phục tài liệu bị mất và giải phóng bộ nhớ giúp máy hoạt động nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

3. Đóng các ứng dụng khi không dùng đến

Smartphone có xu hướng chậm lại khi người dùng chạy quá nhiều chương trình một lúc. Vì vậy các chuyên gia khuyên nên thực hiện đóng bớt các chương trình khi không dùng đến bằng phầm mềm “A Process Killer”.

4. Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt và Cookies

Sử dụng Smartphone Android để chạy trình duyệt Internet lâu ngày sẽ làm gia tăng tích tụ dữ liệu trong bộ nhớ đệm trình duyệt, từ đó gây tắc nghẽn bộ nhớ hoạt động. Kết quả là máy chạy chậm lại. Lúc này giải pháp hữu hiệu nhất dành cho người dùng là xóa sạch bộ nhớ đệm trình duyệt, xóa Cookies, đóng ứng dụng và nội dung giải trí đa phương tiện…

5. Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Khôi phục cài đặt gốc (xóa sạch tất cả những tập tin được lưu và tải về điện thoại) là giải pháp cuối cùng để khắc phục tình trạng máy chạy chậm khi áp dụng các cách trên không hiệu quả. Thao tác này sẽ chỉ xóa các thông tin mà người dùng cài và lưu trữ trên điện thoại mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến hệ điều hành, giống như một chiếc điện thoại mới mua về.