“Khai quật” 7 ứng dụng cố định trên iPhone “Khai quật” 7 ứng dụng cố định trên iPhone

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

“Khai quật” 7 ứng dụng cố định trên iPhone

2018-07-17 17:25:08 - 387 lượt xem

Những chiếc điện thoại iPhone của hãng Apple luôn được khách hàng đánh giá cao bởi khả năng bảo mật cũng như được trang bị nhiều ứng dụng hấp dẫn, tiện lợi cho người dùng. Việc bạn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone thời thượng như iPhone X  hay những chiếc iPhone 5s cũ giá rẻ truyền thống sẽ trở nên thú vị hơn khi tiến hành “khai quật” được 7 ứng dụng dưới đây.  

Ứng dụng đồng hồ thế giới

Khi mở ứng dụng đồng hồ thế giới bạn sẽ nhận ra sự khác nhau giữa các mặt với nhau, nó được chia ra thành 2 màu chính là mặt đồng hồ màu trắng và mặt đồng hồ màu đen.  Ý nghĩa của 2 màu sắc này là để chỉ ban ngày (màu trắng) và ban đêm (màu đen).

Bí mật ứng dùng khóa màn hình

Ở trạng thái khóa màn hình, iPhone của bạn sẽ xuất hiện dòng chữ "slide to unlock" kèm theo tia ánh sáng nhấp nháy từ trái sang phải với ý đồ trực quan chỉ dẫn người dùng nên thực hiện thao tác trượt để mở. Hầu hết người dùng chỉ nhìn thấy dòng chữ mà không để ý đến phần ánh sáng đi kèm đó.

Khám phá Apple Maps

Apple Maps so với các ứng dụng bản đồ khác thì nó chưa hẳn là ứng dụng hoàn hảo nhưng nó cũng giúp cho các iFan có thể khám phá thế giới qua bản đồ. Chắc có thể bạn chưa nắm hết những bí mật của Apple Maps như ứng dụng này cho phép người dùng xem được màn đêm đang di chuyển trên toàn cầu, chế độ vệ tinh giúp phóng to quan sát trái đất và biết được những nơi nào đang là ban đêm, nơi nào đang là ban ngày.

Chức năng bật/tắt đèn pin

Bạn có thể vào trung tâm kiểm soát của iPhone để bật/tắt đèn pin và sử dụng vào mục đích soi sáng. Tuy nhiên, không mấy người biết đến những công tắc nhở (phần zoom lên trong hình) giúp bạn bật tắt dễ dàng và tiện ích như đang sử dụng đèn pin thật.

Đồng hồ hiển thị ngoài màn hình

Đồng hồ trên iPhone không đơn thuần là một ứng dụng mà nó được đánh giá giống như một chiếc đồng hồ thực ngoài đời khi quan sát bên ngoài màn hình ứng dụng sẽ thấy mặt đồng hồ chạy theo thời gian thực và hiển thị thời gian hiện.

Touch ID có gì thú vị

Touch ID không chỉ đơn giản là cài đặt vân tay và thực hiện chức năng bảo vệ cho iPhone một cách đơn thuần mà nó còn có khả năng nhớ ngón tay cụ thể. Khi người dùng  vào Settings => Touch ID & Password để cài đặt một vài ngón tay nhằm thực hiện chức năng  mở khóa thì nó sẽ tạo ra một danh sách các dấu vân tay của bạn.

Caps Lock bàn phím trên iOS 9

Từ iOS 8 trở về trước chức năng Caps Lock để viết hoa sẽ được thực hiện bằng ấn phím Shift và các chữ cái trên bàn phím không hề có sự thay đổi nào. Còn đối với iOS 9, iPhone của bạn đã được thiết kế bàn phím trực quan hơn, thực hiện thao tác Caps Lock bạn sẽ dễ dàng nhận biết đang muốn viết hoa hay không và đưa ra lựa chọn nhanh.