Kiểm tra imei iPhone bằng cách nào? Kiểm tra imei iPhone bằng cách nào?

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

Kiểm tra imei iPhone bằng cách nào?

2018-10-06 18:47:06 - 431 lượt xem

Kiểm tra imei iPhone bằng cách nào? Là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu khi đưa ra quyết định mua một chiếc điện thoại mới hoặc đã qua sử dụng.  Việc check imei iPhone sẽ giúp khách hàng biết được sản phẩm này là chính hãng hay hàng Fake, xuất xứ, ngày sản xuất, thời hạn bảo hành…

Dưới đây, các kỹ thuật viên của Techworldmobile sẽ tư vấn giúp bạn những thao tác kiểm tra imei iPhone, xem chiếc điện thoại mình đang định mua là bản lock hay bản quốc tế.

Thao tác lấy và kiểm tra imei iPhone

- Cách 1: Vào kiểm tra thông tin về máy bằng các thao tác Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => About (Giới thiệu) => cuộn xuống xem thông tin về số IMEI.

- Cách 2: Bạn có thể tháo khay sim của iPhone hoặc thao tác trên bàn phím số *#06# để biết được số imei.

- Cách 3: Một số điện thoại iPhone in số imei đằng sau vỏ, vì vậy trong những trường hợp nếu vỏ máy còn nguyên zin, chưa bị thay thế thì đó là số imei. Để chắc chắn thì bạn nên so sánh imei trong máy và imei ở đằng sau máy.

Kiểm tra imei iPhone để phân biệt bản Lock với bản World

Với những người mua iPhone cũ giá rẻ hay hàng xách tay thì việc phân biệt chiếc iPhone đó là bản quốc tế hay bản khoá mạng là điều cần được lưu ý. Trước hết chúng ta cùng làm rõ khái niệm iPhone bản Lock (khóa mạng) là gì?, như thế nào là iPhone bản World (quốc tế)?

iPhone bản Lock là sản được các nhà mạng phân phối và bán ra theo kiểu hợp đồng nên chỉ sử dụng SIM do nhà mạng đó cung cấp. Ngược lại thì bản World (quốc tế) do chính Apple phân phối và sử dụng được tất cả các loại SIM của tất cả các nhà mạng trên toàn thế giới.

3 cách dưới đây giúp bạn phân biệt 2 phiên bản cũng như kiểm tra imei iPhone :

- Cách 1: Truy cập vào hệ thống của Apple => nhập imei 15 chữ số và đợi thông báo đầy đủ thông tin về phiên bản bao nhiêu GB, màu sắc, bản lock hay bản quốc tế…

- Cách 2: Nếu bỏ SIM bình thường vào iPhone, không phải sử dụng SIM ghép thì đó là bản World.

Khi bạn thực hiện việc tra cứu trên hệ thống Support của Apple sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về thiết bị, nguồn gốc chính hãng hay không, ngày bán….

Với một số thông tin chia sẽ trên đây, hi vọng quý khách hàng đã có thêm những kinh nghiệm kiểm tra imei iPhone cũng như nhận diện chính xác hàng chính hãng hay hàng Fake.