Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sọc màn hình iPhone Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sọc màn hình iPhone

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sọc màn hình iPhone

2018-04-30 14:19:45 - 942 lượt xem

iPhone bị sọc màn hình với các trạng thái sọc ngang, sọc dọc là một trong những dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn đã “lâm bệnh” và cần sớm tìm nguyên nhân cũng như khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân iPhone bị sọc màn hình do đâu?

Theo một số chuyên gia công nghệ cho biết, tình trạng iPhone bị sọc màn hình là hậu quả không ai mong muốn và nó có nguyên nhân xuất phát từ nhiều phía như do nhà sản xuất, sự bất cẩn của người dùng, iPhone chịu tác động của các chất hóa học…Cụ thể của mỗi nguyên nhân là:

- Nguyên nhân từ hãng Apple: Nếu bạn kém may mắn thì rất có thể sẽ mua phải một chiếc iPhone bị lỗi sọc màn hình, sọc ngang dọc, nhiễu, loang lổ…bởi không có nhà sản xuất nào dám khẳng định 100 % thiết bị của họ không dính các lỗi liên quan tới phần cứng trong số đó có lỗi màn hình, cụ thể hơn là lỗi iPhone bị sọc màn hình.

 

Va đập, tỳ đè là nguyên nhân chính dẫn đến sọc màn hình

- Nguyên nhân từ phía người dùng: Chủ nhân của những chiếc iPhone 6 plus, iPhone SE…trong một trường hợp nào đó không may đánh rơi, va đập màn hình hoặc vô tình để chất hóa học tiếp xúc với điện thoại…sẽ có nguy cơ dẫn đến lỗi sọc màn hình rất cao.

- Nguyên nhân xuất phát từ phần cứng máy: Bao gồm các lỗi như dây cable màn hình thiết bị lỏng, chập chờn; lỗi màn hình; máy bị nhiễm từ; IC điều khiển màn hình bị lỗi...

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị sọc màn hình

Để có biện pháp khắc phục tình trạng này, người dùng iPhone cần nắm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng “bệnh” của máy. Sau khi đã nắm rõ nguyên nhân và tình trạng sọc màn hình thì có thể áp dụng 2 hướng khắc phục dưới đây:

- Tự làm “bác sĩ” cho thiết bị và áp dụng các biện pháp sơ cứu tạm thời: Với trường hợp nguyên nhân gây sọc cho màn hình của iPhone là do việc cài đặt phần mềm thì nên gỡ chúng đi và restat (khởi động) lại máy.

Với các tác nhân khác vô tình tiếp xúc với máy như nước, rượu bia, cồn, hay các chất hóa học khác…thì nên tìm cách lau khô, không để tình trạng ẩm ướt kéo dài. Sau sơ cứu nên đưa iPhone của bạn đến cửa hàng di động, đại lý của Apple để được kiểm tra kỹ lưỡng.

 

Thay màn hình iPhone là giải pháp cuối cùng khi màn bị sọc

-  Bảo hành sửa chữa iPhone

Mang ngay chiếc iPhone bị sọc màn hình của bạn đến ngay cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng để được các kỹ thuật viên “mổ xẻ” kiểm tra đối với những trường hợp lỗi do phần cứng. Trường hợp đang có bảo hành của Apple thì hãy mang đến các đại lý ủy quyền của hãng này để được thay thế, bảo dưỡng.