Những thủ thuật hay dành cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus Những thủ thuật hay dành cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

Những thủ thuật hay dành cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus

2017-12-29 15:27:08 - 1297 lượt xem

Những chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus sành điệu và đắt giá của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, phát huy hết các tiện ích nếu người dùng biết các tối ưu hóa hệ điều hành. Để làm được điều này, người dùng cần nắm được 7 thủ thuật dành cho iPhone 7 dưới đây.

1. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

iPhone 7 được cài đặt mặc định hệ điều hành iOS 10 ngay từ khi bạn mua máy chính hãng của Apple. Sau khi khởi động thiết bị, người dùng có thể gỡ bỏ một số ứng dụng không thực sự cần thiết với nhu cầu nhằm làm cho máy chạy nhẹ nhàng và màn hình cũng trở nên gọn gàng hơn.

Thao tác: Bạn chỉ cần bấm và giữ biểu tượng của ứng dụng và ấn vào nút X trên ứng dụng để gỡ bỏ.

2. Bật camera ngay cả khi đang khóa màn hình

Với hệ điều hành iOS 10 sử dụng trên iPhone 7, bạn hoàn toàn có khả năng truy cập ứng dụng camera trực tiếp ngay cả khi đang khóa màn hình.

Thao tác: Người dùng vuốt từ phải sang trái để kích hoạt camera hoạt động và chụp ảnh bình thường.

3. Truy cập panel widget từ màn hình khóa

Giờ đây việc truy cập vào panel widget từ màn hình chính hoặc màn hình khóa trên iPhone 7 dễ dàng hơn nhiều.

Thao tác: Bạn có thể vuốt từ trái sang phải ngay trên màn hình Home hoặc màn hình khóa, nơi tính năng tìm kiếm Spotlight được đặt trên đó. Bây giờ thì mọi thao tác kích hoạt, vô hiệu hóa hay chuyển đổi các vị trí widget sẽ được thực hiện dễ dàng theo ý muốn.

4. Wi-Fi gặp sự cố xử lý dễ dàng hơn

Khi bạn gặp sự cố Wifi không hiển thị hoặc không thể truy cập thì thực hiện truy cập vào Settings => Wi-Fi để thực hiện một vài thủ thuật tùy chỉnh điểm truy cập internet như khởi động lại router, liên hệ với ISP…Lúc này các sự cố có thể được khắc phục một cách dễ dàng.

5. Thiết lập nhắc nhở giấc ngủ bằng ứng dụng Bedtime

Với ứng dụng Bedtime, người dùng iPhone 7 có thể thiết lập các nhắc nhở để máy thông báo giờ giấc đi ngủ và thức dậy.

Thao tác:  Bạn có thể cài đặt tính năng này bằng việc khởi động ứng dụng đồng hồ => mục Bedtime trên thanh phía dưới => lựa chọn khoảng thời gian muốn duy trì giấc ngủ vào ban đêm.

6. Gửi ảnh chất lượng thấp trong tin nhắn

Trên iOS 10 được cài đặt cho iPhone 7 người dùng có thể thực hiện tùy chọn để gửi hình ảnh chất lượng thấp qua tin nhắn để tiết kiệm băng thông dữ liệu.

Thao tác: Truy cập vào Settings => Messages => cuộn và chọn Low Quality Image Mode.

7. Tạo slide từ kho ảnh bằng tính năng Memories

Giờ đây, từ ứng dụng Photos của iOS 10, bạn có thể chọn tính năng Memories để quét thư viện ảnh và tạo ra một slide ảnh cá nhân từ những bức ảnh của bạn.

Người dùng iPhone 7 có thể xem slide khi truy cập vào ứng dụng hình ảnh => chọn Memories trên thanh dưới cùng. Bạn có thể thực hiện việc chỉnh sửa thêm hoặc bỏ các hình ảnh, cắt đoạn video, thay đổi track nhạc từ nền…theo sở thích của mình.