Quá bất ngờ với nguyên nhân khó sạc pin mà không phải do bộ sạc Quá bất ngờ với nguyên nhân khó sạc pin mà không phải do bộ sạc

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

Quá bất ngờ với nguyên nhân khó sạc pin mà không phải do bộ sạc

2017-09-10 17:05:14 - 4471 lượt xem

Người dùng iPhone có thể gặp phải tình trạng khó sạc hoặc sạc mãi mà lượng pin vào “không ăn thua”. Hầu hết người dùng sẽ tỏ ra lo lắng và đặt nghi ngờ cho việc bộ sạc (có thể cáp hoặc cục sạc) bị hỏng. Vậy có lúc này giải pháp của bạn là gì?

Nguyên nhân gây khó sạc cho iPhone có phải khi nào cũng do bộ sạc?

Một ngày nào đó iPhone của bạn bỗng dưng không nhận cục sạc hoặc lúc kết nối bộ sạc thì chập chờn, sạc điện khó vào…thì đừng vội vàng kết luận lỗi do bộ sạc. Thực tế nguyên gây khó sạc cho iPhone dưới đây sẽ làm cho bạn bất ngờ.

Đa số mọi người có thói quen bỏ iPhone vào trong túi quần khi không sử dụng và thói quen này diễn ra hàng ngày. Sự cố bất ngờ có thể xảy ra đó là việc các sợi vải nhỏ đã lọt vào bên trong cổng sạc của iPhone dẫn đến việc tiếp xúc giữa cáp sạc với máy không thực hiện được. Đây là một trong những nguyên nhân “vô tình” gây cho việc sạc pin không thành công, chập chờn.

Cách khắc phục nguyên nhân gây khó sạc cho iPhone

Để khắc phục lỗi khó sạc, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem bên trong cổng sạc có bụi bẩn hay sợi vải bám vào hay không. Bạn có thể sử dụng một số vật dụng nhỏ như tăm hoặc kẹp giấy nhỏ và khéo léo, nhẹ nhàng đưa vào bên trong cổng sạc của iPhone để “lôi cổ” các sợi vải và bụi bẩn ra ngoài.

Sau khi thực hiện việc vệ sinh xong nếu thấy các sợ vải, bụi bẩn thì rất có thể chúng là “thủ phạm” gây ra tình trạng khó sạc cho iPhone của bạn. Lúc này hãy cắm sạc và sạc bình thường, quan sát xem việc sạc pin của bạn đã bình thường chưa nhé! Nếu vẫn không ổn định thì bạn cần kiểm tra cáp sạc, thiết bị xem có gì bất thường không để thay thế một cách kịp thời.

Trên đây là những phân tích về thủ thuật kiểm tra và xử lý đối với nguyên nhân gây khó sạc cho iPhone mà bạn cần tỉnh táo kiểm tra. Nếu cách làm này vẫn không mang lại hiệu quả thì mới mang máy đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa để được kỹ thuật viên kiểm tra.