Techworld Mobile tư vấn sửa 5 lỗi của iPhone 5S mà khách hàng thường gặp Techworld Mobile tư vấn sửa 5 lỗi của iPhone 5S mà khách hàng thường gặp

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

Techworld Mobile tư vấn sửa 5 lỗi của iPhone 5S mà khách hàng thường gặp

2018-01-14 11:59:43 - 1049 lượt xem

iPhone 5s là sản phẩm của Apple được nhiều người lựa chọn nhất bởi thiết kế nhỏ gọn, cấu hình mạnh và mức giá hợp lý với túi tiền khách hàng. Tuy là dòng điện thoại phổ biến, được đánh giá cao về chất lượng cả phần cứng và phần mềm nhưng thỉnh thoảng iPhone 5s cũ giá rẻ vẫn gặp một số lỗi cơ bản như xuất hiện “màn hình xanh chết chóc”, lỗi cảm biến…Dưới đây là 5 lỗi cơ bản trên iPhone 5s và cách khắc phục mà bạn nên biết.

1. Lỗi Blue Screen Of Death - BSOD

Lỗi Blue Screen Of Death - BSOD hay còn gọi là lỗi “màn hình xanh chết chóc” trước đây xuất hiện chủ yếu trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows. Giờ đây, lỗi này lại bất ngờ xuất hiện ở chiếc iPhone 5s sử dụng hệ điều hành iOS 7.

Tình trạng lỗi màn hình xanh chết chóc xuất hiện khi người dùng có các thao tác trên bộ công cụ iWork của Apple và chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng từ màn hình đa nhiệm thì màn hình biến thành màu xanh dương và máy tự khởi động lại. Lỗi này duy nhất chỉ xuất hiện ở iPhone 5s mà hoàn toàn không thấy ở iPhone 4 hoặc iphone 6 hay bất cứ sản phẩm nào của Apple.

Cách khắc phục:

- Sử dụng iPhone 5s bạn nên thực hiện việc sao lưu tài liệu cẩn thận, đặc biệt là khi thực hiện nhiều thao tác trên phím Home.

- Hạn chế dùng ứng dụng iWork, tắt đồng bộ iCloud đối với một số ứng dụng nưh Pages, Keynote và Numbers của Apple

- Nếu lỗi này xảy ra thường xuyên thì nên liên hệ đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple để được tư vấn, tìm giải pháp khắc phục.

2. Lỗi bộ cảm biến chuyển động

Tình trạng này được khách hàng phản ánh khá nhiều khi các ứng dụng cảm biến chuyển động như la bàn, máy đo gia tốc, con quay hồi chuyển...của iPhone 5s gặp trục trặc khi được khởi chạy.

Cách khắc phục:

Lỗi này các chuyên gia vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân là do phần mềm hay phần cứng nên khách hàng có một lựa chọn duy nhất là đến cửa hàng Apple Store để yêu cầu được đổi sản phẩm mới.

3. Nút Home phát ra âm thanh

Tình trạng phím Home và nút nguồn phát ra âm thanh lạ khi iPhone 5S rung lên. Theo Apple thì họ cho rằng đây là lỗi do lỏng pin.

Cách khắc phục:

Chủ nhân những chiếc iPhone 5s phát ra âm thanh lạ đó nên đưa điện thoại của mình đến Apple Store để được khắc phục.

4. Touch ID không thực hiện được các mua bán trên iTunes

Chiếc iPhone 5s từ chối nhận dấu vân tay của người dùng để thực hiện những mua bán trên iTunes, thêm vào đó nó lại yêu cầu nhập bằng mật khẩu.

Cách khắc phục :

Cập nhật bản iOS mới nhất bằng thao tác Settings => General => Software Update.

5. Lỗi máy nóng và nhanh hết pin

Tình trạng, iPhone 5s xảy ra nóng đột ngột sau một thời gian sử dụng kèm theo đó là việc pin nhanh hết đã được nhiều khách hàng phản ánh cho Apple. Nguyên nhân có thể là do phần cứng hoặc do hệ điều hành iOS xuất hiện lỗ hổng.

Cách khắc phục:

- Kiểm tra máy nóng bằng cách ân giữ đồng thời phím Sleep/Wake và nút Home nhằm khởi động lại iPhone 5s và tìm nguyên nhân.

- Tiến hành cài đặt lại sao khi đã sao lưu dữ liệu trên điện thoại di động.

- Mang iPhone đến Apple Store để được các chuyên gia tư vấn xử lý khi bạn đã thử các cách trên.