Ưu điểm vượt trội của iPhone X so với iPhone 8 Ưu điểm vượt trội của iPhone X so với iPhone 8

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

Ưu điểm vượt trội của iPhone X so với iPhone 8

2018-05-25 09:29:45 - 661 lượt xem

Năm 2017, bội đôi iPhone 8 cùng với iPhone X đã ra mắt người dùng và nhận được những phàn hồi tích cực từ người dùng. Đặc biệt, chiếc iPhone X – đánh dấu kỷ niệm 10 năm Apple ra mắt sản phẩm đầu tiên – đã được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ cùng phân tích những Ưu điểm vượt trội của iPhone X so với iPhone 8 để người dùng tham khảo và đưa ra quyết định lựa chọn khi có nhu cầu mua máy.  

1. Điểm nhấn màn hình OLED so với HDR

iPhone X được trang bị công nghệ màn hình OLED đi kèm màn hình HDR giúp cho việc hiển thị hình ảnh vừa đẹp vừa sống động. Trong khi đó bộ đội iPhone 8 và 8 Plus chỉ được trong bị  LCD với nền IPS. Màn hình OLED trên iPhone X có độ tương phản cao 1.000.000:1 còn iPhone 8 là 1.400:1, iPhone 8 Plus là 1.300:1.

Với màn hình OLED (Super Retina HD),  iPhone X tạo ra màu đen sâu hơn trong khi màn hình LCD vẫn phải bật các điểm đen nên không có chiều sâu. Trang bị màn hình OLED cũng giúp cho iPhone X trở nên tiết kiệm pin hơn so với những người anh của nó chứ không riêng gì iPhone 8.

2. Thời gian sử dụng pin lâu hơn

Dù được trang bị nhiều công nghệ mới nhưng với iPhone X thì Apple đã thành công trong việc tối ưu hóa thời gian sử dụng pin.

Thống kê cho thấy:

- Thời gian thoại iPhone X và iPhone 8 Plus tương đương nhau lên đến 21 giờ, trong khi iPhone 8 là 14h

- Thời gian sử dụng internet, iPhone X và iPhone 8 có thời gian tương đương với 12 giờ còn iPhone 8 Plus đạt 13 giờ.

- Thời gian phát video, iPhone 8 và iPhone là khoảng 12 giờ, còn iPhone 8 Plus là 13 giờ.

- Thời gian phát nhạc, iPhone X và iPhone 8 Plus kéo dài đến 60 giờ, cao hơn so với 40 giờ của iPhone 8.

Các chuyên gia tư vấn thêm, cách tốt nhất để người dùng có thể tiết kiệm pin cho iPhone X là tận dụng ưu điểm của công nghệ màn hình OLED như chuyển hình nền sang trạng thái màu đen, sử dụng chế độ ban đêm trong một số ứng dụng nhất định.

3. Hệ thống chống rung quang học (OIS) kép

Cả 3 sản phẩm của Apple đều được trang bị camera 12 MP mặt sau và 7 MP mặt trước  nhưng chỉ có iPhone X và iPhone 8 Plus được bổ sung cảm biến camera thứ hai ở mặt sau. Camera kép có 2 ống kính góc rộng và tele. Ống kính tele của iPhone 8 Plus có khẩu độ f/2.8 thì iPhone X có ống kính tele f/2.2 tạo ra đường cong nhẹ khi chụp với X.

4. Face ID

iPhone X đi kèm camera TrueDepth để hỗ trợ chức năng Face ID giúp mở khóa bằng khuôn mặt thay vì Touch ID do thiết kế gần như toàn màn hình ở mặt trước. Face ID sử dụng camera hồng ngoại và nhiều cảm biến khác để xây dựng và đọc bản đồ trên khuôn mặt khi quét.

Tính năng Face ID được trang bị đầu tiên trên iPhone X rất hữu dụng khi bạn đọc một trang báo mà cứ bị phiền hà khi màn hình bị khóa lại. Trong khi đó iPhone 8 và 8 Plus chỉ hỗ trợ quét vân tay với Touch ID.

5. Chụp ảnh chân dung với camera trước

Camera trước của iPhone X được trang bị là camera TrueDepth có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung (Portrait Mode). Đây là điểm nhấn đột biến mà iPhone 8 và 8 Plus không có còn đối với iPhone 7 Plus thì chỉ có ở camera kép mặt sau.

Ngoài ra, iPhone X cũng đi kèm chế độ chụp ảnh Portrait Lighting với các chế độ khác nhau như Natural, Studio, Contour và Stage Light cùng khả năng quét khuôn mặt mang đến những bức ảnh chụp Portrait đẹp mê ly ở hầu hết các chế độ ánh sáng khác nhau.

6. Animoji

Đây là tính năng riêng trên iPhone X nhờ camera TrueDepth tích hợp, cho phép phân tích hơn 50 chuyển động cơ khác nhau.

Trên đây là những Ưu điểm vượt trội của iPhone X so với iPhone 8 được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao. Đây cũng là những điểm nhấn giúp iPhone X trở thành tâm điểm đối với ifan và hiện nay doanh số bán ra của sản phẩm này đang đứng tốp 1 trong thị trường smartphone thế giới.