Vai trò của Touch ID trên iPhone 6S và cách khắc phục một số lỗi liên quan Vai trò của Touch ID trên iPhone 6S và cách khắc phục một số lỗi liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0946.56.9999

Vai trò của Touch ID trên iPhone 6S và cách khắc phục một số lỗi liên quan

2018-10-08 15:21:53 - 390 lượt xem

Touch ID trên iPhone 6s phục vụ việc bảo mật cho thiết bị thông qua cài đặt nhận diện dấu vân tay. Tuy nhiên, khi cài đặt và sử dụng tính năng này, người dùng iPhone 6s cũng có thể gặp một số lỗi như cảm ứng Touch ID không làm việc, cảm biến thất bại…Vậy khi gặp phải các lỗi này bạn sẽ xử lý ra sao? Cùng tham khảo chia sẻ dưới đây.

Vai trò của Touch ID trên iPhone 6s

- Touch ID trên iPhone 6s giúp người dùng mở khóa iPhone, bảo mật bằng dấu vân tay khi đã thực hiện việc đăng ký.

- Touch ID  trên mỗi chiếc điện thoại còn giúp bạn có thể truy cập vào các thiết bị như Amzon, LastPass cũng như nhiều ứng dụng khác.

- ID Touch còn hỗ trợ người dùng dễ dàng kết nối với App Store, thanh toán các ứng dụng mà bạn phải trả bằng tiền.

Một số lỗi Touch ID trên iPhone 6s và cách khắc phục

- Lỗi cảm ứng Touch ID thất bại: Nguyên nhân của lỗi này là do một số bản cập nhật iOS đã tăng hiệu suất cảm nhận dấu vân tay làm cho việc nhận dạng kém. Hoặc nguyên nhân khác là do điều kiện da vùng ngón tay đăng ký bị thay đổi như da khô, mồ hôi, da bị tổn thương…

Cách khắc phục: Bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay của mình chi chiếc điện thoại iPhone 6s.

- Lỗi Touch ID “từ chối làm việc” trong App Store : Khi bạn đã đăng ký lại dấu vân tay mà Touch ID vẫn không thao tác làm việc trong App Store thì khả năng thiết bị của bạn đang bị lỗi phần mềm.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, người dùng cần truy cập vào Setting => Touch ID & Pascode => Enter Your Pascode, sau đó tắt iTunes & App Store và khởi động lại iPhone. Sau khi hoàn tất khởi động lại máy thì quay lại ứng dụng Touch ID & và bật iTunes và App Store.

- Lỗi Touch ID không nhận diện dấu vân tay: Là trường hợp bạn đã đăng ký Touch ID mà vẫn không thể sử dụng được.

Cách khắc phục: Bạn cần tiến hành reset iPhone 6s để xóa sạch, sau đó làm mới từ đầu. Nếu vẫn không được thì cần liên hệ trung tâm bảo hành của Apple để được trợ giúp.

- Lỗi Touch ID không hoạt động trong môi trường lạnh: Vào mùa đông, thời tiết  lạnh sẽ khiến cho các mô trên da ở ngón tay co lại nên việc sử dụng cảm biến Touch ID sẽ không thực hiện được do vân tay thay đổi hình dạng với lúc đăng ký.

Cách khắc phục:  Người dùng cần thực hiện lại việc đăng ký làm mới  dấu vân tay trên thiết bị iPhone 6s của mình.